Đây chính là câu tư vấn về lý do tại sao có những người quyết đoán rằng mình đã từng nhận ra ma.

Hồn ma và thế giới tâm linh là vấn đề gây ra gần như tranh luận cho đến tận ngày bữa nay. Người ko tin thì cho rằng, chẳng sở hữu thứ gì gọi là ma cả, nhưng chính họ cũng không thể chứng minh điều trái lại, rằng ma ko có thực.

Nhưng bỏ qua vấn đề ngừng thi côngĐây thì trên thực tế, phần lớn người thề sống thề chết rằng mình nhìn thấy "ma". ko loại trừ khả năng họ nói dối, nhưng theo các gì kỹ thuật bật mí, có một dòng âm thanh tựa như ma. Đó chính là "sóng hạ âm" - những âm thanh với tần số trong khoảng 7 - 19Hz mà tai người chẳng thể nghe, nhưng vẫn cảm nhận được nó.

kể từ một thứ âm thanh ghê rợn nhưng chẳng người nào biết

Vào 1 ngày cuối thập niên 50 của thế kỷ XX, nhà công nghệ Pháp - Vladimir Gavreau vô tình thấy trợ lý của mình, lúc này đang khiến cho việc trong phòng thử nghiệm của ông, đang chảy máu tai.

Ông bắt đầu nghiên cứu hiện tượng kỳ lạ này bằng cách cầm các ống rung thanh đưa đến sắp những trợ lý của mình. Vladimir nhận thấy sở hữu 1 ống rung mang kích thước hợp lý, tai của chúng ta sẽ có cảm giác rát nhẹ, hoặc thậm chí một cơn đau dữ dội. nguyên do chính là sóng hạ âm (infrasound).

Tìm hiểu về loại âm thanh giúp bạn... nhìn thấy ma - Ảnh một.
Trong 1 thí nghiệm khác, những nhà khoa học đã lén trộn vào âm thanh trong buổi hòa nhạc một số hạ âm. Kết quả là 22% khán thính fake cho rằng mình đã trải qua 1 cảm giác khiếp sợ, buồn bã và ớn lạnh, dù các nhạc điệu trong buổi hòa nhạc được thẩm định là du dương, nhẹ nhàng và tuyệt hay.

Nhưng trên hết, chiếc âm thanh này lại sở hữu căn do trong khoảng thiên nhiên: núi lửa, địa chấn, sóng biển, gió... và cả động vật. Tiếng gầm gừ của hổ với tần số 18Hz - tần số của hạ âm.

Âm thanh khiến chúng ta nhận ra "ma"

Tại một tòa nhà nơi Vic Tandy - một nhà nghiên cứu người Anh làm cho việc, các nhân viên dọn dẹp cũng như các đồng nghiệp của ông thường xuyên cảm thấy ám ảnh, buồn bã và mang cảm giác như có người nào chậm triển khai đang theo dõi mình; sở hữu người còn thấy được các mẫu bóng lởn vởn.

Tìm hiểu về dòng âm thanh giúp bạn... trông thấy ma - Ảnh hai.
Bản thân Tandy cũng nhìn sau khi trông thấy một dạng hình màu xám đứng cạnh bàn mình đã phấn đấu tìm ra lời giải cho sự tồn tại của những "hồn ma bóng quế" này.

dòng trừ các nguồn cội như khí gas hay dụng cụ bị hỏng hóc, ông trông thấy rằng "ma" chỉ xuất hiện ở một số nơi khăng khăng trong phòng thể nghiệm và lúc ông đặt một mẩu giấy kim khí lên một loại êtô, nó sẽ tức thời rung miên man. "Ma" làm cho chăng? ko, chính là hạ âm đấy.

Nhận định về chiếc âm thanh giúp bạn... nhận ra ma - Ảnh 3.
Cụ thể, 1 mẫu quạt cũ đang trong thời kỳ "nghỉ hưu" ở đây đã phát ra những rung động tần số rẻ. những rung động này dội khắp phòng đến khi tạo ra hạ âm với tần số 18.9 Hz, đủ để khiến cho con người sở hữu cảm giác run sợ.

Tìm hiểu về loại âm thanh giúp bạn... trông thấy ma - Ảnh 4.
Theo nghiên cứu của cơ quan NASA, những hạ âm này mang thể đã cùng hưởng có nhãn cầu của con người gây nên những hình ảnh mờ nhòe, sai lệch. khi mắt bị rung tương tự, với khả năng não bộ thu nhận hình ảnh tĩnh như gọng kính hay 1 hạt bụi giống như đang di chuyển, tựa một hồn ma đang đu đưa giữa ko trung.

Còn theo giáo sư Richard Wiseman đến từ ĐH Hertfordshire, các nơi được cho là có ma ám trên thế giới thường sở hữu cấu trúc hay điều kiện phù hợp cho sự xuất hiện của hạ âm, gây ra các ảo tượng "ma".

Đánh giá về mẫu âm thanh giúp bạn... nhìn thấy ma - Ảnh 5.
Và bạn cũng đoán được đấy, sau lúc Tandy gỡ loại quạt Đó ra, "ma" trong tòa nhà cũng tự động đi đâu hết. không chỉ vậy, Tandy cũng góp phần "trừ ma" cho 1 tu viện sau chậm triển khai. Tu viện này sở hữu một tầng hầm mà mỗi khi bước vào, người ta sẽ cảm thấy buồn nôn, lạnh tóc gáy và thấy "ma".

lúc Vic tới nơi đây, ông nhanh chóng thấy được dạng hình của tầng hầm, hành lang dẫn đến tầng hầm và các nhà máy bên cạnh cũng đã giúp cho sự xuất hiện của 1 hạ âm 18.9 Hz.

Khả năng tiêu dùng "ma" như một vũ khí - sở hữu hay không?

nhiều người cho rằng mang thể lợi dụng loại âm thanh này làm khí giới trong chiến tranh, hoặc chí ít là để giải tán đám đông. Và trên thực tế, con người đã khiến cho điều Đó nhưng thất bại thảm hại.

khi mà người Anh đã áp dụng thành công hạ âm trong việc giải thể các đám đông thì người Mỹ đã thất bại lúc dùng hạ âm trong chiến tranh.

Họ dùng trực thăng để phát ra hàng loạt những âm thanh có tần số phải chăng sở hữu ý định làm cho quân lính bên dưới hoảng loàn hay ít nhất cũng gây ra cho họ cảm giác khó chịu.

tuy nhiên, sóng hạ âm trong trường hợp này lại chỉ khiến quân bên dưới cảm thấy tương đối khiếp sợ và còn kích thích cả... cảm giác vui vẻ bên trong họ.

Phân tích về dòng âm thanh giúp bạn... nhận ra ma - Ảnh 6.
Vấn đề ở đây chính là mỗi người phản ứng lại có âm thanh này theo mỗi bí quyết khác nhau. nếu muốn tạo ra sóng hạ âm nhân tạo và gây ra những cảm giác rõ rệt, bạn sẽ cần một phương tiện nào Đó đủ lớn và mạnh.


không những thế, sóng hạ âm nghe đâu vẫn rất có ích trong... các nhà ma, miễn sao sóng âm phát ra đủ mạnh.