không chỉ vậy, khả năng sáng tạo cũng được nâng lên một "level" khác lúc nghe những âm thanh này.

Việc nghe âm thanh gì, loại nhạc gì với thể tăng sức tập kết và khả năng thông minh đã luôn là một chủ đề gây tranh cãi và khó hòa hợp.

ngoài ra với những âm thanh sau đây, Cả nhà hoàn toàn có thể tăng sự tụ họp, và thậm chí xúc tiến sự sáng tạo lên 1 tầm cao mới.

Hãy lắng tai và thử đọc một trang sách xem hiệu quả thế nào nhé.

Lưu ý: điều chỉnh âm lượng cho phù hợp mang ngưỡng nghe của bản thân.Nhưng không chỉ vậy, bạn có quan tâm rằng một số người - đặc trưng là người làm công tác can dự tới tính thông minh - lại rất thích khiến việc ở các quán cafe đông đúc?


Tiếng ồn ã ở quán cafe cũng giúp tập hợp
vì sao lại "nghịch lý" như vậy?

chậm tiến độ đều những âm thanh khá rầm rĩ, nhưng vì sao chúng ta lại nâng cao được độ tụ hội, và thậm chí là cả sức sáng tạo?

Điều này đã được Ravi Mehta - nhà khoa học thuộc ĐH Illinois và những cùng sự giải mã. Theo như nghiên cứu của Mehta, thay vì môi trường yên ắng hoàn toàn thì những âm thanh tiếp giáp với (ambient sound) ở 1 mức nào Đó sẽ giúp chúng ta có được sự tụ hội cao nhất. Và tiếng mưa, tiếng nước chảy, hay thậm chí cả tiếng rầm rĩ thường ngày tại những quán cafe đều vô tình làm cho được điều này.

Nghe những âm thanh này sẽ giúp bạn học 1 hiểu mười - Ảnh 4.
Cụ thể hơn, các nhà khoa học đã thí nghiệm trên 4 nhóm ứng viên. Mỗi đội ngũ được nghe các âm thanh có tần số khác nhau: thấp (50 decibels), trung bình (70 decibels), cao (85 decibels) và im lặng hoàn toàn. Trong khi chậm tiến độ, cả 4 nhóm sẽ được đề xuất làm cho một bài rà soát về khả năng tư duy, sáng tạo và sự hội tụ.

Kết quả cho thấy, nhóm được nghe các âm thanh ở ngưỡng làng nhàng mang kết quả cao hơn hẳn so mang các lực lượng còn lại. Trong Đó, hàng ngũ phải nghe âm thanh 85 decibels hơi khó chịu.

Nghe các âm thanh này sẽ giúp bạn học một hiểu mười - Ảnh 5.
Theo Mehta lý giải thì cốt lõi ở đây nằm ở sự cân bằng giữa xao nhãng và tụ hội. những âm thanh quanh đó đúng là có thể gây mất quy tụ. Nhưng những âm thanh ở mức độ nhàng nhàng là "vừa đủ" để kéo chúng ta ra khỏi lối suy nghĩ thường nhật, qua Đó tăng cường sự thông minh mà ko mất đi khả năng tụ hội vào công tác, giúp chúng ta khiến cho việc hiệu quả hơn.

Nhưng mọi thứ chỉ là khá

Đúng vậy, các âm thanh này ko phải dành cho phần nhiều mọi người. mang người thích nghe nhạc thính phòng, nhạc cổ điển, người khác lại thích nghe nhạc "nặng" như rock metal, và cũng có người chỉ với thể khiến cho việc trong môi trường khiến việc hoàn toàn yên tĩnh.

Nghe các âm thanh này sẽ giúp bạn học 1 hiểu mười - Ảnh 6.
bên cạnh đó nếu bạn cảm thấy các âm thanh trên hiệu quả và muốn nghe thêm, hãy truy vấn cập vào trang web Defonic.

Trang web này cung ứng cho bạn 21 loại ambient sound khác nhau được biểu thị bằng biểu tượng: tiếng mưa, tiếng gió, tiếng chim hót... đặc biệt, Anh chị sở hữu thể kết hợp các âm thanh ngừng thi côngĐây để tạo nên một "bản hòa âm" cho riêng mình.

Chúc Anh chị em học tập và khiến cho việc thật hiệu quả.