Các đối tác thành phần tạo Apple iPhone X đưa ra các đơn hàng cho sảm phẩm này từ Apple đang giảm.

Theo GSMArena, các nhà phân tích đã báo cáo mức tăng trưởng mạnh mẽ cho Apple iPhone X, nhưng điều này trái ngược cùng các thông tin từ năm số nguồn gần gũi cùng chuỗi cung cấp thành phần

Số lượng iPhone Ten bán ra ban đầu bị hạn chế do sự thiếu hụt các linh kiện khó thiết kế tuy nhiên sản lượng đã tăng lên chóng vánh sau đó khoảng 4 đến 5 tuần. Năng suất cải thiện hoặc thời kì chờ đợi giảm xuống tuyệt đối-2 tuần. tuy nhiên bây giờ khi cơn sốt đầu tiên từ người dùng kết thúc, dường như nhu cầu so với Apple iPhone X đang thấp hơn những dự đoán ban đầu.

Các nguồn tin lo ngại rằng Apple có khả năng giảm mục đích bán hàng iPhone 10 trong quý 1/2018. Các nguồn tin cho rằng giao kèo của Apple so với linh kiện tạo iPhone 10 trong quý 1/2018 có khả năng thấp hơn 30% đối với dự định ban đầu.Doanh thu của các đối tác linh kiện vẫn giữ ở mức thông thường, thậm chí giảm so với những tháng trước và lo ngại mọi thứ sẽ xấu đi. Dự đoán của họ là các lô hàng tháng tuyệt đối và tháng 2 sẽ tương đương cùng tháng 11 nhưng sẽ giảm vào tháng 3. Dự báo Q1 giảm 30% so với quý trước.

Xem thêm dịch vụ thay thời lượng pin iPhone Ten tại đâu uy tín chất lượng

Có những suy đoán rằng người dùng đang chờ đợi iPhone Ten có chi phí cả phải chăng hơn mới quyết định mua nó

Điểm lại những chiêu bài lão luyện của "cáo già" Tim Cook trong hai 2017

năm 2017 có những thời cơ hoặc thử thách chưa từng có tiền lệ dành tạo Apple. Dưới bàn tay của CEO tinh ranh nhất thế giới, Táo Cắn Dở sẽ sớm kết thúc ba nay ở mức trị chi phí cao hơn cả Samsung hay Facebook cộng lại: 900 tỷ USD.

Chúng tôi đã từng khẳng định với bạn đọc không chỉ hai lần: Tim Cook là năm bậc thầy lão luyện của nghệ thuật kinh doanh. ba này qua một khác, nhà lãnh đạo của Apple xoành xoạch có những chiêu bài cực kỳ kết quả để Apple có khả năng dễ dàng vượt qua thử thách, áp đảo lợi nhuận đối với các đối thủ so sánh và tạo lập lòng trung thành tuyệt đối từ fan ngưỡng mộ.

2017 cũng không phải là ngoại lệ.

iPad tầm trung

iPad là câu chuyện đau lòng duy nhất của năm 2016: tất cả các danh mục phần cứng khác đều tăng trưởng, riêng iPad thì suy thoái. Rõ ràng là khi iPad Pro đã không thể tạo ra những cơn sốt mới, Tim Cook chắc chắn đã hiểu rằng con bài giá rẻ cũng có lúc phải dùng đến. Để giải quyết bài toán ngày nay, Cook khai tử danh mục Air hay xuất hiện tuyệt đối siêu phẩm mới: iPad 9.7 inch mức giá 330 USD.

Không cần phải nói, bất cứ ba fan nào cũng coi chiếc iPad không-Pro mới là những món hời, bởi chưa bao giờ Apple ra mắt hai mẫu iPad 9.7 inch hoàn toàn mới tại giá thấp đến vậy. đối với ngay cả chiếc iPad Mini 4 giá 400 USD, người mua iPad 9.7 inch vẫn có một số lợi thế như vi xử lý Apple A9 hay diện tích hiển thị lớn hơn.

dùng iPad 9.7 ghi bàn đạp tạo iPad Pro

năm trong những lý do khiến iPad Pro chẳng thể "hồi sinh" cho danh mục iPad là bởi những chiếc iPad 9.7 inch vẫn còn quá mê hoặc. với quyết định đại hạ chi phí iPad 9.7 inch, Tim Cook đã bắn một mũi tên trúng 2 con nhạn: vừa có iPad giá rẻ bán tạo khách hàng hạn hẹp, vừa cho trung tâm để thuyết phục người mua iPad Pro rằng tiền bạc có thể mua được trải qua iPad tốt hơn hẳn. thành ra, iPad 9.7 inch bị cắt bỏ đáng kể về khả năng hiển thị (không có lớp chống lóa) và thiết kế (dày hơn, nặng hơn cả đời cũ).

Để chứng minh iPad Pro tốt hơn hẳn, Apple cũng từ bỏ phiên bản Pro 9.7 inch hay xuất hiện bản mới 10.5 inch. Khi đã có 2 chiếc điện thoại dị biệt hẳn để tấn công vào cửa hàng, quả nhiên doanh số iPad của Cook đã thoát khỏi suy thoái. Quý 2/2017, iPad tăng trưởng trở lại. Quý 3, doanh số đạt 10,3 triệu chiếc.

Khai tử Apple Watch Series 2

với thế hệ thứ 2 của Apple Watch, Apple đã giải quyết ba vấn đề quan yếu: chống nước. Bên cạnh tính năng bắt buộc phải có cho "thiết bị luyện tập" này, Series 2 còn có GPS, vi xử lí GPU mạnh mẽ hơn hay màn hiển thị chất lượng cao hơn hẳn.

tuy nhiên lên đến thế hệ thứ 3, Apple phần nhiều chẳng mang đến được cải thiện nào ngoại trừ kết hợp 4G LTE. với những người vốn đã không cần cầm smartphone khi đang... bơi, kết hợp này chẳng có ý nghĩa gì cả. Nếu giữ lại Apple Watch Series 2 tại mức giá "đời cũ" (250 USD), đảm bảo doanh số Series 3 sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng.

Giải pháp của Tim Cook: khai tử luôn Series 2. Người mua Watch phải chọn giữa Series 3 hay Series tuyệt đối, vốn là năm chiếc đồng hồ thiếu nhiều tính năng hay cũng không hề chống nước. Nói hướng dẫn khác, muốn mua Apple Watch trong kỳ nghỉ lễ, quý khách phải chọn giữa năm chiếc smartwatch tốt (S3) và một chiếc smartwatch dở (S1).

Quả nhiên, chỉ trong vài ngày lên kệ doanh số Series 3 đã đạt 800.000 chiếc (số lượng Canalys). Sự hy sinh của Series 2 đã đem lại hiệu quả quá tốt đẹp cho Apple.

sử dụng iPhone 8 làm bàn đạp "thiết kế mức giá" iPhone Ten

Thực tế, Apple không phải là kẻ khơi mào tạo trận chiến nâng khuông mức giá smartphone đầu bảng: Samsung đã liên tục thiết kế điều đó trong nhiều thế hệ S hoặc Note vừa qua. Thế nhưng, bước đi của Tim Cook vẫn cứ khiến bất kỳ đối thủ nào cũng phải thán phục: cùng thế hệ đầu bảng “thường” (iPhone 8/8 Plus), Apple chỉ nâng chi phí vỏn vẹn 50 USD. cầm nắm 2 chiếc đầu bảng “thường” này làm bàn đạp, Cook chọn hẳn chi phí... 1000 USD cho iPhone 10.

Thoạt nhìn, chi phí đó không hẳn là không có nguyên do: iPhone 8 chỉ có làm “hơi” mới hay chip mới trong đó iPhone X có hẳn sản xuất hoặc tầm nhìn hoàn toàn mới. Song, nếu nhìn sâu hơn, ai ai cũng sẽ phải đặt ra câu hỏi: tại sao trước nay người dùng luôn được tận hưởng những tính năng đầu bảng hoàn toàn mới mà nay lại sẵn sàng hài lòng những phiên bản không nhiều điều mới tại khuông giá cũ? tại sao những thay đổi mới nhất lại được phép dùng để đẩy toàn bộ KHUNG mức giá siêu phẩm lên mức nghìn đô?

Không ai biết câu giải đáp, nhưng sự thật là thị trường đã đổi mới. Tất cả các hãng toàn bộ đang tiến rất sát đến KHUNG giá nghìn đô tạo phiên bản của chính mình: Note 8 chi phí 960 USD, Pixel 2 XL 128GB mức giá 950 USD, thậm chí đến cả Mate 10 Pro cũng có chi phí khoảng 920 USD.