Làng nghề truyền thống Vân cùng với trước kia người ta còn gọi vùng đất này là nghề Cùi - làng Phong. Đây chính là một ngôi làng nghề có tổng diện tích khá không lớn nằm dọc Nằm bên đèo Hải Vân. Sở dĩ ngày xưa gọi chính là làng nghề truyền thống PHong bởi lẽ ngôi làng này xưa đã nên 1 bộ phận không quá lớn người mắc phải bệnh phong phải sống tách biệt qua nhịp sống bên trên bởi các năm 80. cho sau đã được sự quan tâm hỗ trợ chính từ nhà nước nhưng mà những ai dân nơi đây đã được đưa vào vào thành Khu đường để hòa nhập qua cộng đồng. Cũng do lẽ đó mà tới ngày nay ngôi nghề này vẫn tiếp tục giữ được những nét đơn sơ, mộc mạc ở một làng chài ven biển. hiện tại, ngôi làng này ko còn người dân sinh sống, các bạn đợt tới đây các bạn sẽ đơn thuần chỉ thấy lác đác vài người dân quanh đó tới quang chài, đánh cá.
Tin liên quan :sự tích chùa linh ứng đà nẵng

nghỉ dưỡng làng nghề Vân các bạn sẽ được phục vụ các tiếng phút thư giãn , yên bình hay yên bình cùng những cơn gió biển mát lạnh từng cơn thổi đúng đất liền, những tiếng lá cây xào xạc, giờ chim hót líu lo vang vọng, tiếng sóng biển xô bờ …Mọi thứ như hòa quyện hay góp phần tạo ra một khung cảnh thật kỳ lạ hoặc lý thú đối với những người nào thích thiên nhiên, cảnh vật bình yên.
đúng thời gian gần đây, làng nghề truyền thống Vân được biết tới những hơn, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích trải nghiệm phượt, tham quan khám phá. do vị trí nằm khá tách biệt với tổng thể trung tâm thành Khu phố Đà Nẵng nên Khu đường đi đến ngôi làng này không đã được thuận tiện về lắm, để đến đã được địa điểm này, những tốt top đầu các bạn nên tìm cho mình 1 người đơn giản chỉ con đường thường được biết đến chính là người bản địa, để hành trình diễn ra được xuôn xẻ ngoài.
Đường dẫn bạn tới làng nghề truyền thống Vân là 1 con đường dài, qua khá nhiều thách thức. tuy nhiên cách dễ hàng đầu để các bạn cũng có thể tìm tới đây đó thường được biết đến chính là di chuyển theo con đường Nguyễn Tất Thành đến lúc có điểm rẽ ra quốc lộ 1A, nhờ đây các bạn sẽ phải hỏi thăm người dân để mướn thuyền ra thăm làng Vân.
Khám phá thêm:cây cầu tình yêu đà nẵng
khi tới nghề Vân các bạn cũng có thể cắm trại và ngủ lại ngủ đêm tại đây, nên nếu bạn vẫn còn có ý định đó thì nên chuẩn bị cho mình những đồ sử dụng thiết yếu giống như thực phẩm, lều trại, dụng cụ nấu thành nướng… Cảm giác ngủ lại ngủ đêm tại điểm này vô cùng hấp dẫn, sẽ hiếm đã có nơi nào đem tới cho bạn một cảm giác bình yên tới thế, không nổi tiếng người náo nhiệt, ko khói bụi, tiếng xe cộ, ko khí đúng lành mát mẻ, cảnh vật nguyên sơ cực kỳ trữ tình. tới đây đảm bảo các bạn sẽ đã nên những phút giây thư giãn, cực kì lý thú.

View more random threads: