Phụ tùng máy nén khí nhật bản công nghiệp chính hãng hay còn gọi là OEM, do một đơn vị chuyên sản xuất phụ tùng máy nén khí cho hãng máy nén khí nào đó và đặt theo tên gọi của hãng máy nén khí đó.
Khi đến thời gian thay thế phụ tùng máy nén khí, bạn có hai lựa chọn: hàng OEM hoặc hàng thay thế tương đương của nhiều nhà sản xuất khác. Vậy, loại phụ tùng nào bạn nên sử dụng?
Tất nhiên, nếu không bị giới hạn bởi vấn dề kinh phí thì phụ tùng OEM luôn là ưu tiên số 1 để lựa chọn. Bởi bạn sẽ chọn được loại phụ tùng tương thích với máy cả về kích thước lẫn các thông số kỹ thuật.

Tuy nhiên, phụ tùng thay thế tương đương thì cho giá mua vào tiết kiệm hơn rất nhiều so với phụ tùng máy nén khí chính hãng, chính vì vậy nó được nhiều khách hàng ngày nay lựa chọn sử dụng.
Chỉ cần lên google tìm kiếm sẽ cho ra rất nhiều kết quả và thông tin các đơn vị sản xuất và cung cấp hàng thay thế tương đương. Một số hãng thì có thông số kỹ thuật đi kèm, hầu hết thì thì không có.
Do đó, khi lựa chọn phụ tùng cho máy nén khí bạn cần hỏi kỹ các đơn vị cung cấp thông số kỹ thuật để đảm bảo chọn được loại phụ tùng đúng yêu cầu.
Chẳng hạn, khi lựa chọn các bộ lọc cho máy nén khí thì ngoài mã sản phẩm hoặc thông số kích thước, bạn cần quan tâm đến rất nhiều các thông số kỹ thuật khác như độ chênh áp. Nếu bộ lọc có độ chênh áp cao, lượng điện năng tiêu thụ cho toàn hệ thống sẽ tăng theo rất lớn. Và chi phí bạn phải trả cho việc sử dụng điện năng sẽ lớn hơn rất nhiều chi phí đầu tư mua một bộ lọc chính hãng.
Hãy tìm cho hệ thống khí nén của mình những sản phẩm thực sự chất lượng, hãy trở thành những người mua hàng thông thái để đảm bảo hệ thống khí nén của bạn luôn được vận hành ở đỉnh cao nhất, tiết kiệm chi phí.
Nguồn: bộ lọc dầu máy nén khí