Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang là loại hình được nhiều người lựa chọn quan tâm và cũng là loại hình mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Và ngoài ra với những nhà đầu tư loại hình như biệt thự biển cần số vốn lớn thì đang có hình thức timeshare trong đầu tư. Vậy hình thức này được hiểu như nào cũng như có được những ưu hay khuyết điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết hơn về chính sách này của chủ đầu tư.
Theo hình thức đầu tư này nhà đầu tư được hưởng lợi nhuận từ chương trình tham gia chính sách cho thuê theo một tỷ lệ nhất định đã cam kết trong việc ký hợp đồng với nhà đầu tư. Theo một cách khái quát nhất thì đầu tư timeshare đồng nghĩa với việc chủ sở hữu có quyền sử dụng căn biệt thự, condotel trong một khoảng thời gian hữu hạn và số thời gian còn lại nhà đầu tư sẽ cho thuê lại để thu về lợi nhuận.
Vậy tại sao nên chọn hình thức đầu tư này thì timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng ở đây chủ yếu diễn ra theo hình thức 1:1 – giữa chủ đầu tư và chủ nhân của sản phẩm nghỉ dưỡng. Và timeshare – hình thức sở hữu hiện đại và là khoản đầu tư có lợi nhuận đối với các bất động sản nghỉ dưỡng
Lợi ích về tài chính: so với các kênh đầu tư khác như vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng hay chứng khoán thì đầu tư biệt thự biển đem về mức lợi nhuận tốt hơn, an toàn và đảm bảo hơn. Mức lãi suất ngân hàng trung bình từ 5 – 7%/năm, chơi chứng khoán nhiều rủi ro, đầu cơ vàng khiến nhà đầu tư thấp thỏm với sự biến động không kiểm soát của giá vàng.
Trong khi đó, khi lựa chọn đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư sẽ được mức lợi nhuận cam kết từ 8 – 12%/năm. So với các kênh đầu tư khác, BĐS nghỉ dưỡng đang chiếm ưu thế về cả giá bán và lợi nhuận nhận về.
Quyền sở hữu lâu dài: đây được xem là “ngôi nhà thứ hai” vì khi mua biệt thự biển khách hàng sẽ có quyền sở hữu lâu dài, có thể sang nhượng cho người khác hoặc làm tài sản kế thừa cho con cháu với tiềm năng tăng giá trong tương lai.
Tận hưởng kỳ nghỉ với mức chi phí thấp nhất: bản chất của timeshare là mua kỳ nghỉ dài hạn với mức chi phí thấp nhất. Khi làm chủ một căn biệt thự biển của Vinpearl, nhà đầu tư sẽ được tặng 15 đêm nghỉ dưỡng/năm tại chính căn biệt thự đó hoặc có thể lựa chọn chính sách trao đổi kỳ nghỉ trên toàn hệ thống resort, khách sạn 5 đẳng cấp 5 sao của chủ đầu tư. Mỗi năm, nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.
Kỳ nghỉ được lên kế hoạch cụ thể: điều này sẽ giúp khách hàng chủ động hơn về quỹ thời gian, sắp xếp được công việc lịch trình, đặt vé máy bay từ đó có lợi thế về giá cả và dịch vụ. Đặc biệt, chủ nhân của căn biệt thự không phải lo lắng đến vấn đề hết phòng vào cuối tuần hay mùa cao điểm.
Trên thị trường hiện nay thì những dự án mang thương hiệu Vinpearl Vingroup luôn được đại đa số nhà đầu tư quan tâm vào kênh đầu tư Vinpearl này. Nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị 35% giá trị của căn biệt thự là đã có thể đầu tư biệt thự biển của Vingroup. Số vốn còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ chi trả với mức lãi suất cạnh tranh. Với mức cam kết lợi nhuận tối thiểu từ hình thức timeshare, chỉ trên dưới 10 năm nhà đầu tư đã có thể thu hồi đủ vốn đầu tư ban đầu và được quyền sở hữu hoàn toàn căn biệt thự đẳng cấp 5 sao. Có thể thấy hình thức đầu tư timeshare trong bất động sản nghỉ dưỡng đã mở toang cơ hội đầu tư cho nhiều đối tượng, nhóm khách hàng.
Xem thêm: Vinpearl Condotel Phú Quốc