Món chà bông được yêu mến rộng rãi . Chà bông gà có mùi ***y nóng bỏng , vị đậm chất . Chà bông gà ăn lẫn với cơm , bánh mì, xôi, cháo hay cho chồng cùng gặm nhấm tí bia lạnh là tuyệt với. Daybe xin đề xuất với những bạn cách làm chà bông gà đơn giản , dễ triển khai tại nhà.

Nguyên liệu cho món chà bông gà:
– Thịt ức gà: ½ kg
– 5 tép tỏi
– 4 củ hành tím
– 1 muỗng canh đường
– 2 muỗng canh nước mắm nam ngư ngon
– Bột nêm, tiêu

triển khai cách thực hiện chà bông gà
– Thịt gà rửa cho sạch , chặt miếng to
– Hành, tỏi băm nhuyễn
– ướp thịt gà với hành, củ tỏi , đường, bột nêm, nước mắm… khoảng 1 giờ cho thấm.
– bắc chảo lên trên bếp , cho một chút ít dầu ăn vào, cho thịt gà đã được ướp vào chiên sơ.

Cach lam cha bong ga
Thịt gà sau khoản thời gian rán sơ qua

– liên tục cho 1 lượng nước vào chảo gà, đun đến cách kho thịt gà chín, nước sềnh sệch thì tắt bếp .
Cách làm chà bông gà
Thịt gà chín vàng, nước sềnh sệch thì tắt lửa rồi nhắc xuống

– Chờ thịt gà nguội, xé sợi hoặc cho gà vào bao ni-lông giã tơi

cach lam cha bong thit ga
Thịt gà đã xé sợi

– liên tiếp xếp thịt gà đã xé vào chảo , đun trên lửa riu riu và khi thịt gà khô hẳn thì tắt lửa .

Cách làm chà bông gà tại nhà
thường xuyên sấy thịt gà cho khô

– Chờ chà bông gà nguội, cho vô hũ, bảo vệ nơi khô thoáng hay trong ngă n dùng để làm mát tủ lạnh.

cach làm chà bông gà

Chà bông gà rất có thể cất tạo được lâu. Chà bông gà rất phù hợp cho những bữa sáng bận rộn . Chà bông ăn với xôi là ấn tượng . Chúc những bạn tiến hành cách thực hiện chà bông gà vui vẻ và có món ngon cho tất cả mọi người.

View more random threads: