Trong những năm qua, các vụ hỏa hoạn do cháy phòng karaoke gây ra nhiều thiệt hại về người và của, khiến người dân hoang mang, lo lắng. Thực ra, để phòng chống cháy nổ ở các quán karaoke cũng không phải chuyện khó. Nhưng rất nhiều người vẫn còn chưa hiểu hết những việc cần làm. Sau đây, mình sẽ giải đáp thắc mắc: “Chống cháy phòng karaoke hiện đại cần những gì?”.


1. Phòng karaoke hiện đại, thế nào là đạt chuẩn?

Một phòng karaoke đạt chuẩn cần phải xây dựng đúng tiêu chuẩn quy định mà nhà nước đưa ra, đặc biệt cần chú ý đến cách âm, chống cháy mà vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ cho phòng.

Đảm bảo cách âm cho phòng Karaoke.

Việc cách âm thì có rất nhiều cách khác nhau. Trong lúc xây dựng thô nên lưu ý làm tường 2 lớp có khoảng rỗng 5cm ở giữa 2 lớp tường. Sàn bê tông và trần cũng nên đổ 2 lớp với lớp xốp XPS chịu lực ở giữa.

Bạn cũng nên sử dụng đệm lò xo giảm chấn và Cao su non làm lớp đệm lót giữa tường và vách cách âm trang trí.

Bên ngoài, sử dụng gỗ tiêu âm trang trí có tác dụng tiêu âm cũng có chức năng giảm tiếng ồn một cách hiệu quả, vì gỗ tiêu âm hấp thụ âm thanh tần số cao và tần số trung, khi lắp đặt, âm thanh từ phòng sẽ được làm giảm đi, hạn chế truyền ra ngoài, đảm bảo yên tĩnh cho các phòng khác và các hộ lân cận. Thêm vào đó, gỗ tiêu âm còn có mẫu mã và hình thức vô cùng sang trọng, những phòng hát của bạn sẽ sang trọng hơn khi được trang bị loại vật liệu cách âm cao cấp này. Tag: thi cong bar

Phòng chống cháy nổ cần đặc biệt chú trọng.

Bạn cần lưu tâm đến hệ thống điện, vì rất nhiều vụ cháy nổ đều bắt nguồn từ nguồn điện. Khi thi công karaoke phải lưu ý các nguồn điện hoặc ổ cắm điện phải bố trí gọn gàng và cho vào tủ điện chống cháy để ở góc phòng. Nên để 1 bình cứu hỏa ngay bên cạnh tủ điện đó để nếu có sự cố sẽ xử lý nhanh nhất.

Dây tải nguồn điện phải là loại dây tốt và độ lớn nhất định để chịu tải cho phòng. Nếu dây không đủ tải sẽ bị nóng, thậm chí nóng chảy hoặc nóng theo thời gian dài gây nên hiện tượng nhảy át liên tục, nặng thì gây ra chập điện và dẫn đến cháy.

Đặc biệt bạn cũng cần lắp đặt ngay hệ thống cửa chống cháy ở cửa ra vào, lối thoát hiểm.

2. Vì sao nên lắp đặt cửa chống cháy?

Thường thì các vụ cháy nổ xảy ra ở quán Karaoke đều có những thương vong do ngạt khói. Mà cửa chống cháy là loại cửa vừa có khả năng ngăn chặn lửa lan ra ngoài, vừa không cho khói đi vào phòng. Đó là do đặc điểm của cửa chống cháy có doorsill và gioăng cao su ngăn khói ở xung quanh cửa, doorsill và gioăng cao su ngăn khói này vừa có chức năng giảm ồn, ngăn không cho bụi bay vào nhà lại có chức năng vô cùng quan trọng là khi xảy ra cháy. Tag: phong karaoke co dien

Do đó, những người trong phòng có đủ thời gian để chờ cứu hộ và không bị ngạt khói.

3. Tại sao việc chống cháy ở quán Karaoke gặp nhiều bất cập?

Việc chống cháy ở các phòng Karaoke hiện đại gặp nhiều vướng mắc do người dân chưa biết về luật hoặc do đầu tư quá lớn dẫn đến việc phớt lờ quy định.

Thường thì, để đầu tư lắp đặt hệ thống chống cháy nổ, chủ quán Karaoke phải bỏ ra hàng tỷ đồng mà việc đầu tư này không nhằm mục đích thu hút khách hàng, chỉ để đảm bảo an toàn nên nhiều người vẫn còn tiếc của.

Theo tính toán của các chủ quán, việc lắp đặt trang thiết bị chống cháy nổ đã tiêu tốn của họ hơn 1 tỷ đồng. Việc đầu tư khoan giếng ngầm đảm bảo cung cấp nguồn nước chữa cháy cho cửa hàng cũng phải lên đến 500 - 600 triệu đồng, chưa kể trang thiết bị còi báo động, hệ thống phun nước tự động khi có khói… cũng khá đắt đỏ.

Ngoài ra, việc đầu tư quá lớn như vậy, khiến các chủ quán đầu tư trang thiết bị kém chất lượng, dẫn đến việc chữa cháy khi xảy ra sự cố gặp nhiều khó khăn.

Như vậy, bạn cần phải có kiến thức đầy đủ về phòng chống cháy nổ nếu muốn kinh doanh dịch vụ đặc biệt này. Vì việc xảy ra sự cố là điều không mong muốn nhưng nó vẫn luôn rình rập, bất kể bạn đã đề phòng nghiêm ngặt đến đâu đi nữa.

Công ty TNHH Xây Dựng Quảng Cáo Art Deco là công ty chuyên đảm nhận thiết kế thi công phòng karaoke cao cấp với các phong cách đang thi công karaoke thịnh hành hiện nay. Với đội ngũ các kiến trúc sư chuyên nghiệp, nhân viên làm việc nhiệt tình chúng tôi luôn lấy lợi ích của khách hàng làm đầu. Hoàng Gia sẽ giúp bạn lựa chọn được các loại vật liệu tốt nhất, hợp lý nhất, giá thành phải chăng nhất. Chúng tôi cũng cam kết đưa đến cho khách hàng mức giá thấp nhất thị trường và đảm bảo luôn hoàn thiện công trình đúng tiến độ. Các phòng karaoke đều sẽ được chúng tôi xử lý tiêu âm hoàn hảo đảm bảo mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời cho khách hàng.

Cty TNHH Xây Dựng Quảng Cáo Art Deco – đơn vị thiết kế thi công phòng karaoke chuyên nghiệp!