Áp lực trong nghề sales là điều mà bất cứ sales BĐS nào cũng sẽ gặp phải, nhưng bạn đừng mất niềm tin vào nghề. Dưới đây sẽ là những giải pháp giúp bạn có thể vượt qua những khó khăn, áp lực riêng của nghề HOT nhất hiện nay.

Doanh số là một trong những nỗi lo lắng thường trực của salesman. Doanh số không đạt đồng nghĩa với việc bạn làm việc không hiệu quả, sẽ bị trừ lương, cắt thưởng,…. Áp lực kéo dài, có thể bạn sẽ phải bỏ việc.

Sales bất động sản là nghề đe m lại hoa hồng cao ngất ngưởng nhưng việc bán các sản phẩm bất động sản trị giá hàng triệu USD không phải là điều dễ dàng. Do đó, áp lực doanh số là điều đương nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng nên cố gắng đảm bảo doanh sốbởi đây chính là điều kiện để đảm bảo cho thu nhập cho mình.

Nhiều sales bất động sản từng chia sẻ: “chưa gặp khách hàng chửi mắng chưa phải đi bán hàng” bởi khách hàng có thể phàn nàn vì vô vàn lý do hay đơn giản salesman gọi điện hoặc đến gặp khách hàng ngay khi tâm trạng họ không được thoải mái. Những lúc ấy, người môi giới bất động sản cũng có thể bị trút giận lên người.

Với những sự cố luôn luôn có thể xảy ra khi tư vấn , chăm sóc khách như trên; salesman nên biết khéo léo xử lý để thoát hiểm, tùy vào trường hợp cụ thể để có cách giải quyết phù hợp.

Áp lực từ khách hàng khiến sales cạn kiệt năng lượng với nghề.

Với các telesales, tình trạng bị khách hàng chối từ, khó chịu là không tránh khỏi. Bạn nên tránh lạm dụng hình thức tư vấn này, thay bằng cách gặp gỡ trực tiếp hoặc trao đổi thông tin một cách hợp lý hơn để tránh gây cảm giác phiền toái cho họ.

Xem thêm: kỹ năng sales

Không phải bạn bước chân vào công ty nào cũng đều nhận được sự hỗ trợ của đồng nghiệp, các phòng ban liên quan, nhất là trong môi trường cạnh tranh như sales bất động sản. Việc bạn bị “hớt tay trên” hay lọt thông tin khách hàng vào tay người khác là điều không quá xa lạ.

Để tránh áp lực này, bạn phải xây dựng quan hệ tốt trong nội bộ công ty thông qua việc thể hiện sự tôn trọng và biết ơn với đồng nghiệp. Từ đó, các áp lực cũng sẽ dần được giải tỏa. Sự hỗ trợ của các đồng nghiệp, leader sẽ là đòn bẩy để bạn bước tới thành công nhanh hơn.

Áp lực trong nghề sales còn xuất phát là từ sự sợ hãi của bởi các lý do như: không đạt doanh số, không bán được hàng, không giải quyết được vấn đề của khách hàng,…

Do đó, bạn nên nhìn mọi việc một cách khách quan, mục tiêu nào trong khả năng thì cần nỗ lực để cố gắng giải quyết. Việc luôn giữ tâm bình thản cũng là cách để bạn “chế ngự” những áp lực đang tự lớn lên trong bạn!

top 10 sàn giao dịch bất động sản lớn tại hà nội