Tổ chức sự kiện vào những năm gần đây chừng như trở thành xu hướng và là một hoạt động khá thân thuộc của bất cứ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Việc tổ chức sự kiện có thể sánh như một lĩnh vực nghệ thuật, trong đó người tổ chức sự kiện là một nghệ nhân. Tổ chức sự kiện đòi hỏi sự sáng tạo trong cả ý tưởng và hành động. Tuy nhiên lập một kế hoạch trước khi lên các ý tưởng sáng tạo là điều quan yếu nhất. Chính thành ra, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước lập kế hoạch tổ chức sự kiện. Hãy tham khảo nhé!

Xem thêm: dich vu to chuc su kien

Bước 1 : Xác định hình thức sự kiện
Có rất nhiều loại sự kiện khác nhau, có thể là một bữa tiệc sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, tiệc tất niên công ty năng tiệc tuyên dương viên chức xuất sắc,… Do đó, trước khi bắt tay vào tổ chức sự kiện cần phải xác định loại sự kiện bạn tổ chức là gì. Mục đích của việc này để hình dung xem những công việc mình sắp làm là gì : Lễ khởi công - động thổ, Lễ khánh thành - khai trương,...

Bước 2 : Xác định mục đích chính của sự kiện
vì sao phải xác định mục đích chính của sự kiện? Nếu bạn xác định đúng mục đích chính của sự kiện bạn muốn tổ chức thì có thể giúp bạn đi đúng theo mục đích ban sơ của mình đề ra và hà tiện được thời kì, chi phí tổ chức sự kiện. Ví dụ như khi tổ chức sự kiện bạn muốn quảng cáo sản phẩm, truyền bá thương hiệu hay cũng có thể là để tri ân các khách hàng và các nhà cung cấp đã dùng sản phẩm, dịch vụ của công ty. Cũng có thể là để ra mắt một sản phẩm mới, công nghệ mới, hay nhà máy mới,...Và điều quan trọng nữa là sẽ tạo được ấn tượng với người tham gia sự kiện.

Bước 3 : Xác định thời kì tổ chức sự kiện
thời gian tổ chức sự kiện cũng đóng vai trò rất quan yếu. Đối với một số sự kiện quan yếu như động thổ, khai trương, khánh thành đòi hỏi ngày tổ chức phải được các chuyên gia phong thủy xem và định ngày. Còn đối với một số sự kiện mang thuộc tính vui chơi, tiêu khiển thì nên tổ chức vào những ngày cuối tuần. Đây là thời kì rỗi rãi, ăn nhập với bít tất mọi người dự.

Bước 4 : Xác định địa điểm tổ chức sự kiện
- Xác định việc dùng không gian và sắp đặt chỗ ngồi và chỗ trống cần thiết cho sự kiện hay hoạt động.
- Quyết định ai sẽ là người chịu trách nhiệm để đảm bảo cơ sở vật chất

Xem thêm: to chuc su kien gioi thieu san pham moi

Bước 5 : Xác định khách mời tham gia sự kiện
- Hãy xem xét thiết lập quan hệ đối tác với các tổ chức khác hoặc người dân tương trợ việc thực hiện các sự kiện.
- Xác định vai trò của mình khi xác định quyết định quan trọng.