Giải pháp máy quét 3D cho ngành gỗ điêu khắc, chế tác
Ngành gỗ điêu khắc, chế tác là một trong những lĩnh vực đòi hỏi tính chuyên môn và độ chuẩn xác cực cao. Nhằm đáp ứng đủ cũng như chất lượng tốt nhất để đem ra ngoài thị trường, gỗ điêu khắc và chế tác luôn không ngừng nâng cao quá trình sản xuất để đảm bảo thời gian lẫn chất lượng của từng sản phẩm. Chính vì vậy mà đôi khi, lĩnh vực này phải tốn khá nhiều chi phí trong việc đầu tư về mặt nhân công cũng như máy móc hỗ trợ. Nhưng với sự xuất hiện của công nghệ máy quét 3D mới nhất hiện nay, hầu hết mọi vấn đề đều đã được giải quyết. Bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn một số thông tin thú vị, hữu ích về máy quét 3D trong ngành gỗ điêu khắc, chế tác.
Máy quét 3D - một sản phẩm công nghệ mới nhất hiện nay
Được sản xuất và phát triển dựa trên nguyên lý phân tích đối tượng trong thế giới thực hoặc môi trường để thu thập dữ liệu về hình dạng của nó thông qua một định dạng quét bằng sóng hoặc một tia laser. Máy quét 3D giúp chúng ta thu thập dữ liệu từ các sản phẩm đã quét trước đó và xây dựng lại một mô hình kỹ thuật số 3D mới với tỷ lệ, kích thước, hình dáng và màu sắc vô cùng chuẩn xác.
Mặc dù hiện nay, công nghệ quét 3D vẫn chưa thể được coi là hoàn hảo 100% nhưng nhìn chung, loại hình này đã giúp ích rất nhiều trong một số lĩnh vực hiện nay, trong đó có cả ngành gỗ điêu khắc và chế tác.
Máy quét 3D được sử dụng trong điêu khắc gỗ, chế tác
Như đã nói ở trên, ngành điêu khắc gỗ và chế tác là một trong những ngành đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn cao, tỉ mỉ cùng với thời gian hoàn thành sản phẩm lâu hơn rất nhiều so với các ngành thiết kế khác. Chính vì vậy mà chi phí phải bỏ cho lĩnh vực này là khá lớn. Hơn thế nữa, trước đây đa số các sản phẩm điêu khắc và chế tác đều được làm bằng thủ công. Do đó, sẽ khó có thể tránh khỏi tình trạng sản phẩm bị thiếu, thừa hoặc sai chi tiết, gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
Nhưng với sự xuất hiện của công nghệ quét 3D, những điều đó sẽ không còn là trở ngại quá lớn trong ngành này nữa. Chỉ với vài thao tác đơn giản như điều chỉnh máy và quét sản phẩm, chúng ta đã có thể giảm tải được thời gian hoàn thành sản phẩm cũng như đảm bảo được độ chính xác trong từng chi tiết.
Nhờ đó mà ngành gỗ đã tiết kiệm được một chi phí khổng lồ cũng như gia tăng khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường.
Nên sử dụng loại máy quét 3D nào cho điêu khắc gỗ, chế tác?
Sau khi biết được lợi ích của việc sử dụng máy quét 3D cho điêu khắc gỗ, chế tác. Điều tiếp theo mà người dùng sẽ chú ý tới đó chính là loại máy quét 3D mà họ có thể sử dụng. Do đó mà AIE đặc biệt khuyến khích cho người dùng sử dụng loại máy: Einscan Pro 2X - một dạng máy quét 3D cầm tay thế hệ mới đặc biệt phù hợp để sử dụng trong lĩnh vực gỗ chế tác, điêu khắc.
Thông thường, ở một số các sản phẩm điêu khắc gỗ có độ chi tiết cực cao sẽ rất khó để máy quét quét được những bộ phận bị khuất của sản phẩm. Do đó, với Einscan Pro 2X, là một kiểu máy quét cầm tay, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh chế độ quét phù hợp để lấy được hết tất cả các chi tiết trên sản phẩm. Hơn nữa, máy cũng sẽ đảm bảo độ sao chép chuẩn xác đến 100%, đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi được cho ra.
Nhờ khả năng sắp xếp các điểm tham chiếu theo sự phức tạp của sản phẩm, máy quét Einscan Pro 2X sẽ giúp người dùng đọc các điểm trên, từ đó cho ra một mô hình ba chiều trên máy tính. Sau đó là lập trình gia công CNC trên máy đục khắc 3D để có một sản phẩm điêu khắc gỗ hoàn chỉnh.

Sử dụng máy quét Einscan Pro 2X vô cùng linh hoạt trong việc tạo ra những sản phẩm điêu khắc gỗ chuẩn xác

Có thể nói rằng, giải pháp sử dụng máy quét 3D trong ngành điêu khắc gỗ, chế tác là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực, vừa đảm bảo được độ chuẩn xác cho toàn bộ sản phẩm tạo ra. Chính vì vậy, việc sử dụng máy quét 3D trong lĩnh vực này chính là một lựa chọn vô cùng cần thiết.
Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc đem đến những thông tin mới lạ, bổ ích. Để theo dõi thêm nhiều bài viết hơn nữa, hãy theo dõi tại:
AIE - Giải pháp in và đo quét 3D công nghiệp
Website: aie.com.vn
Địa chỉ: 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 024 37 345 435
Email: info@aie.com.vn