Giám đốc Savills Hà Nội Thủ Đô đánh giá, các nhà đầu tư lớn đang tập trung vào phân khúc thị phần nhà ở vừa Ngân sách chi tiêu, chất lượng tích cực với giá, vị trí tương xứng.
căn hộ cao cấp vừa Ngân sách chi tiêu (affordable housing) rất có thể hiểu là phân khúc thị trường căn hộ chung cư có tổng vốn gia tài được chi trả bằng thu nhập tích luỹ từ 7 năm trở lên của 1 hộ gia đình. Đặc điểm của loại hình này là lôi cuốn yêu cầu thật và là phân khúc tại vị trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi Thị Trường BĐS rủi ro khủng hoảng.
"Hiện nay những chủ đầu tư của dự án lớn tập trung vào phân khúc nhà ở vừa Ngân sách chi tiêu, cung ứng nhà chất lượng với giá tốt và vị trí thích hợp", ông Matthew Powell Giám đốc Savills TP. Hà Nội đánh giá.
điều ấy Theo ông sẽ đảm bảo cho chủ đầu tư vừa phát triển BĐS với giá xác định, vừa đem lại cho người tiêu dùng những điều kiện sống, sự tiện lợi nhất định khi dịch chuyển vào trung tâm.
Savills cho thấy, căn hộ bình dân đang có cơ hội tăng trưởng nhất tương quan đến những hoạt động sinh hoạt Thương Mại và hạ tầng giao thông vận tải tại những Thị phần. Tại TP. Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đã có thêm hạ tầng đường đi bộ, đường tàu, tàu điện ngầm và những khoanh vùng dân cư mới.
"Vị trí và khoảng cách là những Lý Do chính tác động ảnh hưởng đến giá nhà đất. Những nhân tố này thúc đẩy chủ đầu tư dự án trong lĩnh vực căn hộ chung cư đẩy mạnh chuyển động bán căn hộ, Từ đó, họ đã và đang cung cấp một lượng căn hộ chung cư cao cấp dân dã tương xứng ra thị trường", ông Matthew nói.
Theo ông, những chủ đầu tư của dự án và cơ quan chỉ đạo của chính phủ đang nhận thức rất rõ Vấn đề này, cho nên đang có nhiều thời cơ cho Doanh Nghiệp tập kết vào phân khúc thị phần nhà dân dã, thay vì chỉ tập kết vào phân khúc thị trường cao cấp.

Dự án Feliz Home Hoang Mai mở bán cuối 2020 nơi trưng bày tại trọng tâm Q. Hoàng Mai nhưng có giá rất là bình dân (26,7 triệu/m2 đã có Thuế VAT và nội thất) đang tạo nên tiếng vang toàn Thị Trường
tuy nhiên, ông cũng chú ý rằng những chính sách giành riêng cho Thị phần dân dã cần được coi xét ở góc độ định giá dịch vụ thương mại khi các người đầu tư đang đối đầu và cạnh tranh về đất, điều ấy ảnh hưởng tác động sự thật tới hiện tượng đội giá căn hộ chung cư cao cấp. "Chính sách của cơ quan chỉ đạo của chính phủ cần đóng vai trò tạo nên các điều chỉnh phù hợp để Thị Trường giành cho căn hộ cao cấp bình dân chuyển động bài bản và phù hợp hơn", ông nói.
bên cạnh đó, phía Savills cũng cho rằng, có một sự lòng tin nhất định về sự hồi sinh của Thị Trường căn hộ chung cư cao cấp trong thời gian 2021. Trước bệnh dịch lây lan, các nghành trong ngành Bất Động Sản thường được hồi phục dựa vào những nhân tố như nhân khẩu học và nền kinh tế thị trường vĩ mô. Dẫu thế, khi Covid-19 có mặt, do nước ta đã làm tốt việc kiểm soát và điều hành dịch, nền kinh tế thị trường và Thị Trường BĐS trong nước ít chịu ảnh hưởng lớn từ Thị Trường quốc tế. Hy vọng của Thị Trường cho nên vì thế sẽ nằm ngay nguồn cung nhà ở được cải thiện trong tháng 3 hoặc 4 năm 2021 và các hoạt động sinh hoạt tăng trưởng Bất Động Sản chất lượng cao tiếp tục lành mạnh và tích cực hơn tại Hà Nội và TP.HCM.