Trước bối cảnh vận tốc mức lạm phát trên thế giới đạt mức báo động, CĐT đã chóng vánh tìm chỗ trú ẩn an toàn cho gia tài
trong đó, BĐS Nhà Đất (BĐS) được coi là kênh đầu tư hữu hiệu, đáp ứng khẩu vị đầu tư đảm bảo an toàn và phát sinh lợi nhuận kiên cố nhất.
Nỗi lo lạm phát đẩy dòng vốn chảy vào Bất Động Sản Nhà Đất
Theo Thống đốc ngân hàng Nguyễn Thị Hồng, hết tháng 10/2021, lạm phát mới tăng 1,81%. Mặc dù vậy, tài chính việt nam luôn có độ trễ so với nhân loại, sang năm 2022, rủi ro mức lạm phát sẽ mạnh hơn. Nhìn về cuộc rủi ro kinh tế tài chính năm 2008, hệ lụy của chính nó đã kéo dài tới năm 2011 và tạo ra tỉ lệ lạm phát kinh tế có những khi lên tới mức gần 30%.
Trước bối cảnh đồng xu tiền ngày càng mất giá, nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn tin cậy cho gia tài. Trong số đó, Bất Động Sản Nhà Đất vẫn được xem là kênh đầu tư hữu hiệu, đáp ứng khẩu vị đầu tư an toàn và sinh lời kiên cố nhất.
sau nhiều tháng bị “giam chân” nhờ bệnh dịch lây lan, những chủ đầu tư của dự án đang rất nóng lòng nhập cuộc lại Thị phần. Thuế nguồn thu cá nhân từ ủy quyền BĐS tháng 10 đạt khoảng 1.400 tỷ đồng vnd, tăng gấp hơn 2 lần so với tháng 8 và tháng 9.
Anh Bùi Thanh (Hà Nội) cho thấy thêm, đầu xuân năm mới 2021, ngay trong khi nhận thấy có dấu hiệu mức lạm phát, anh đã rút hết tiền gửi tiền tiết kiệm để sở hữ một mảnh đất nền tại Hạ Long. “Trải qua các tháng giãn cách, mảnh đất đó không chỉ có giữ giá mà còn được đặt ra những câu hỏi thâu tóm về với giá thành cao hơn 25%”, anh Thanh san sẻ.
so với vàng hay kinh doanh thị trường chứng khoán, nhiều người đầu tư vẫn ưu tiên sở hữu BĐS. Chị Thu Hương (Hải Phòng) cho biết: “Thị trường chứng khoán thường xuyên lập đỉnh nhưng cũng thường xuyên có những cú sập bất thần khiến tỉ suất lợi nhuận không đảm bảo và bền vững”. Khi được thả lỏng giãn cách xã hội, chị đã rút phần nhiều tiền từ chứng khoán để tìm kiếm thời cơ ở Thị Trường nhà đất.
cuối năm 2021, chính phủ bức tốc quyết toán giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, nhằm mục đích bảo đảm an toàn đến hết tháng 1/2022 quyết toán giải ngân trên 95% chiến lược. Đây là đòn bẩy khiến BĐS thêm tăng trưởng khỏe mạnh, nhờ có đất chỉ tăng giá khi có cơ sở hạ tầng được triển khai xong. Điều đó càng khiến BĐS, đặc biệt là Quanh Vùng đang rất được đầu tư hạ tầng có thêm hấp lực so với dòng tiền đầu tư.
thành phố quảng ninh hút đầu tư bởi có lực đẩy từ hạ tầng
Ngay trong số những tháng toàn nước giãn cách cộng đồng, tỉ giá của đất nền tại quảng ninh đất mỏ vẫn không còn giảm, trái lại còn được đánh giá có tốc độ phục hồi sớm nhất có thể miền bắc bộ nhờ có kiểm soát điều hành dịch kết quả cùng vận tốc giải ngân cho vay vốn đầu tư công thần tốc.


Dáng dấp đô thị dịch vụ, du lịch sầm uất đang rất được hình thành từ dự án đường bao biển nối 2 Thành Phố Hạ Long và Cẩm Phả của tỉnh quảng ninh.
bất chấp dịch bệnh lây lan, tỉnh này đang tàn khốc về đích kịp tiến độ 3 dự án đầu tư công trọng điểm trong thời gian 2021, bao gồm: Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, cao tốc đảo vân đồn - Móng Cái, Cầu Cửa Lục 1. Trong những số ấy, việc hoàn thiện xong cao tốc vân đồn - Móng Cái sẽ đưa thành phố quảng ninh trở thành tỉnh có tuyến phố cao tốc dài nhất việt nam. Trong Xu thế đầu tư BĐS “ăn theo” làn sóng đầu tư công, tỉnh quảng ninh hiện lên như 1 miền đất hứa nơi cực Bắc giang sơn với các dự án công trình hạ tầng tầm cỡ.
Quý III/2021, khoanh vùng Duyên Hải khu vực miền bắc có hơn 5.000 dòng sản phẩm được rao bán trên Thị Trường thì thành phố quảng ninh chiếm 2.782 dòng sản phẩm, lượng hấp thụ đạt 1.606 dòng sản phẩm bất chấp thực trạng dịch bệnh. Thị phần ghi nhận sự nhộn nhịp với khoảng thanh khoản cao. Cụ thể tựa như các dự án của Sungroup: Sun Grand Marina Town Hạ Long, Tổ hợp biệt thự khoáng nóng Sun Onsen Village hay riêng Sun Marina Town, DMC Hạ Long có tỷ lệ hấp thụ lên tới mức 84%. Những dự án của Bim Group như InterContinental Residences Halong Bay, Khu biệt thự Horizon Bay Hạ Long. Hay dự án KĐT phức hợp Vinhomes Hạ Long Xanh Chuẩn bị ra mắt cũng tạo nên sự gây được sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư.
điển hình trong “sóng” đầu tư công là Khu đô thị La Emera Hạ Long với vị trí đắt giá trê tuyến phố bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, 1 trong 3 dự án công trình trọng yếu của quảng ninh trong 2021. Sau thời hạn dài ấp ủ, chủ đầu tư Hải Phát Land đã chính thức đưa dự án phi vào đường đua BĐS dịp thời điểm cuối năm với nhiều điểm mạnh tiêu biểu.
bài viết liên quan tại: https://thaihungland.com/dmc-plaza-m2173.html