Là địa điểm những người khách quen – lạ viếng thăm mỗi ngày, nơi diễn ra những cuộc chạm chán gỡ chú ý, phòng tiếp khách sẽ thể hiện cho toàn cục diện mạo của nhà. Bởi vì vậy, không gian phòng khách bắt buộc điểm thưởng ngoạn ấn tượng, đại diện qua cách trang trí thật bắt mắt, thiet ke noi that chung cu phân bổ đều để mọi người trong gia đình thấy được óc thẩm mỹ của chủ nhân. Một trong những cách để làm đẹp phòng khách đó là rèm cửa. Nếu biết cách lựa chọn một chiếc rèm cửa, không khu vực khách sẽ tượng trưng được cá tính của chủ nhà.
Thị trường bây chừ có rất loại rèm khác nhau như rèm trúc, rèm kim loại nhẹ, rèm bằng nhựa tổng hợp không tồi rèm giấy. Thêm vào đó còn rất có khả năng dùng rèm vén, rèm roman (tốt còn gọi là rèm đặt lớp), rèm cuốn, rèm lá để trang trí căn hộ cửa. Về chất liệu, rèm có chất liệu vải mỏng mảnh hoặc không quá dày như là vải gấm, vải lụa, vải voan, … rất có khả năng tạo cho người ngồi cảm giác yêu thú lúc thưởng ngoạn nhìn những cảnh vật bên ngoài.Đối với các mẫu xây dựng biệt thự, nơi đón khách thường được bai trí với những đồ nội thất cao cấp các chiếc sofa xa xỉ, các chiếc bàn lịch sự có chút hơi cổ điển, những chiếc rèm cửa được may với nhiều đầy đủ phụ và hoa văn rấ dễ phối hợp. Còn chiếc rèm cửa có xây cất đạm bạc, không kiểu cách, ít hoa văn thích hợp làm không khu vực ta thêm phần tinh tế với phòng tiếp khách biệt thự đẹp có xây đắp nội thất bây chừ đại, không phức tạp.
Khi lựa chọn rèm cửa cho khu vực khách, để né tránh giúp không gian phòng khách trông bi thương, tiêu điều, không nên chọn các gam màu trầm hoặc họa tiết mang tính giá lạnh. Lựa chọn hàng đầu cho bạn trong trường hợp này các tone màu tươi trẻ, họa tiết hài hước để căn phòng của chúng ta được thêm sống động. phục vụ được tiêu chuẩn này gam màu sáng, nhất là tông màu trắng tinh khôi sẽ là gợi ý hay dành cho bạn.